Cách lựa chọn loại giấy in chất lượng

1159

Công nghệ hiện nay không ngừng tạo ra, tất cả doanh nghiệp nhìn chung và doanh nghiệp chuyên in ấn nói riêng. Phải luôn nhanh chóng thay đổi và cập nhật , để tìm ra cái mới, để không trở thành lạc hậu , cùng với đó là sự nâng cao năng xuất , chất lượng cống phẩm , giảm sức người cũng như về chi phí.
Trong thời buổi hiện nay , bạn thường xuyên dùng , tiếp xúc với những cống phẩm có được từ ấn loát , ví dụ như: in decal giấy, in thiệp cưới , in tờ gấp hay in các loại tem nhãn , in catalogue và các cống phẩm văn phòng khác….

Rất nhiều loại giấy được sử dụng trong ngành in

Rất nhiều loại giấy được sử dụng trong ngành in

Một đôi loại giấy phổ biến được dùng trong in ấn:

Giấy Fort: Giấy Fort là loại giấy phổ biến và rất là thông dụng, ví dụ như giấy A4 và các khổ giấy lớn hơn. Với bề mặt nhám , loại giấy này có khả năng bám mực rất tốt và thường được dùng để vở học xinh , sổ sách , hóa đơn…
Giấy Kraft: Là loại giấy được tái sử dụng có bề mặt thô, thường thấy màu nâu nhạt hơi vàng , nhưng được tẩy trắng để thuận lợi hơn cho việc tạo ra phong phú, nhiều chủng loại. Loại giấy Kraft này thường xuyên được dùng làm túi giấy đựng các hàng tạp hóa, làm bao bì, bao thơ và đóng gói.

Giấy Bristol : Không giống như giấy Fort giấy này có bề mặt hơi bóng và mịn , khả năng bám mực không tốt như giấy Fort , được dùng nhiều để in nhãn mỹ phẩm, dược phẩm, tờ gấp, menu hay catalogue hay hộp xà phòng…
Giấy Ivory : Khá là giống với giấy Bristol nhưng có điểm khác là mặt còn lại của giấy khá xù xì , chúng thường được dùng ở mặt trong sản phẩm.
Giấy Duplex: Có bề mặt trắng và sáng tương tự với giấy Bristol , tuy nhiên ở tại mặt kia có màu sậm như giấy bồi. Được dùng nhiều vào việc in trên các hộp cống phẩm có kích tấc lớn , với độ cứng và sự chắc chắn nhất định.
Giấy Crystal: Là giấy có một mặt rất láng và bóng Hầu như phủ lớp keo bóng , mặt còn lại thì hơi nhám , là giấy có tính trung gian giữa giấy Couche và giấy Bristol được dùng tùy theo mục đích mà cống phẩm yêu cầu…

Sự khác biệt giữa các loại giấy Ford, Giấy Bristol

Sự khác biệt giữa các loại giấy Ford, Giấy Bristol

Nếu bạn đã trang bị cho mình tri thức tốt về việc in ấn đảm bảo chúng sẽ rất hữu dụng với bạn. Dưới đây công ti của chúng tôi xin đưa ra một số tri thức cơ bản về ngành in để tất cả mọi người có cái nhìn khách quan với lĩnh vực này: Ngoài các loại giấy trên còn có nhiều loại giấy khác nữa như: giấy mỹ thuật, giấy dát bạc, vàng… in thiệp cưới , bằng khen , các loại giấy carton , giấy than…
Trên đây là thông số và cách dùng của một số loại giấy , nếu bạn muốn mày mò rõ hơn hãy đến với công ti CISMEDIA, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn với những chuyên viên giàu kinh nghiệm nhất ở trong lĩnh vực in ấn.