Dùng túi nilon thừa để trồng khoai tây sạch ở nhà phố

4243

Nếu bạn nghĩ rằng nhà phố không trồng được khoai tây thì chắc hẳn bạn đã nhầm. Với cách làm này, gia đình bạn vẫn có khoai tây sạch để ăn, và hơn thế lại tận dụng được túi nilon thừa nhà nào cũng có.

Trồng khoai tây trong túi nilon vừa sạch lại vừa tiện.

Trồng khoai tây trong túi nilon vừa sạch lại vừa tiện.

Hẳn là bạn không lạ gì khi biết khoai tây là một trong những loại rau củ có nhiều thuốc nhất trên thị trường. Hãy giúp cả gia đình bạn tránh ra những thứ thực phẩm bẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe bằng cách tự tay gieo trồng rau củ tại nhà. Trồng khoai tây tại nhà bằng túi nilon là một trong những cách đó.

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây giống

Chuyển bị trước giống

Chuyển bị trước giống

Để tự tay trồng ra những củ khoai tây tròn to và đảm bảo chất lượng, bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị: khoai tây làm giống, đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng; túi trồng cây (có thể là túi nilon to, bao tải, túi vải bố).

Bước 2: Xử lý những túi nilon

Chúng ta chuyển bị trước đất và túi nilon

Chúng ta chuyển bị trước đất và túi nilon

Những chiếc túi đã được bạn chuẩn bị sẵn để trồng khoai cần được chọc vài lỗ ở đáy để thoát nước, tránh tình trạng nước bị ứ đọng. Bạn nên cuộn 2 bên túi xuống vì việc này giúp túi không dễ bị đổ.

Bước 3: Tiếp thêm một chút đất cho cây

 chú ý để mầm khoai hướng lên trên

Chú ý để mầm khoai hướng lên trên

Khi cây khoai của bạn có chiều cao khoảng 6-8cm là lúc bạn đổ thêm đất và rơm lên trên mặt túi. Thêm đất và phân cùng với rơm xung quanh những cây trong túi cho tới khi đầy túi. Bạn cần căn cứ vào kích thước của túi trồng cây để đặt số lượng củ phù hợp

Bước 4: Quá trình thu hoạch
Khoai tây là loại cây cần nhiều ánh sáng để sinh trưởng, nên bạn cần đặt những chiếc túi trồng khoai này có nhiều ánh nắng. Hàng ngày, bạn cần tưới nước để cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây nhưng không cần quá nhiều. Sau khoảng 3 tuần, những cây khoai sẽ lớn vùn vụt.

thu hoạch khoai là vào ngày mát trời không có ánh nắng gay gắt.

thu hoạch khoai là vào ngày mát trời không có ánh nắng gay gắt.

Thời gian tốt nhất để thu hoạch khoai là những ngày mát trời, không nắng gắt. Khi thu hoạch nên dỡ bằng tay hoặc bằng xẻng rồi đổ toàn bộ đất trong túi ra, gom các củ khoai giống lại.

Chú ý: Chỉ ăn phần màu vàng của củ khoai tây, các phần khác thì vỏ xanh, mầm và thân cây đều độc.