Hạ mức kỷ luật học sinh rải tờ rơi tố thầy tham ô

881

Ban Giám hiệu trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã có buổi gặp mặt phụ huynh, theo đó mức án kỷ luật được giảm nhẹ đối với 3 em học sinh liên quan đến việc rải tờ rơi tố thầy giáo tham ô.

Cụ thể, hai học sinh Trần Ngọc Hiệu (lớp 9B) và Trần Văn Minh (lớp 9D) sẽ được giảm hình thức kỷ luật từ buộc thôi học có thời hạn từ 6 tháng xuống 2 tuần. Hai học sinh này sẽ có thể tiếp tục quay trở lại học tập kể từ ngày 4/5. Còn riêng với trường hợp học sinh Trần Văn Thanh (lớp 9A), mức kỉ luật được biến động từ buộc thôi học từ 6 tháng xuống 6 tuần. Việc này đồng nghĩa với việc em Trần Văn Thanh sẽ không được tham gia kỳ thi kiểm tra thành công cuối năm học để xét tốt nghiệp.

3 học sinh rải tờ rơi tố thầy tham ô

3 học sinh rải tờ rơi tố thầy tham ô

Ông Phạm Xuân Định – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Vũ Tiến cho biết: Sẽ bố trí cho giáo viên để giúp đỡ ôn tập kiến thức cho hai em Trần Ngọc Hiệu và Trần Văn Minh. Đối với em Thanh bị hình thức kỷ luật nặng là tại vì tái phạm lần 2. Bên cạnh đó, em Thanh đã có lời nói cứng đầu, không chịu hợp tác với giáo viên chủ nhiệm trong khi làm biên bản kiểm điểm. Đối với những giáo viên có liên quan, ông Định cho biết sẽ dựa theo đúng kết luận số 01 của UBND huyện Vũ Thư để xem xét phương thức kỷ luật cho từng cá nhân liên quan.

Trước đó, vào ngày 21/4, Hội đồng kỷ luật của trường THCS Vũ Tiến đã ra quyết định buộc thôi học 6 tháng 3 học sinh này vì thế vi phạm kỷ luật nhà trường ngay thời điểm chuẩn bị kết thúc năm học 2015 -2016. Cho rằng hình thức kỷ luật này là quá nặng và ban ra vào thời điểm không phù hợp, phụ huynh các học sinh này đã làm đơn kiến nghị, kêu cứu đến các cơ quan có chức năng cao hơn, trong đó có Bộ GD&ĐT.