Nguy cơ ung thư rất cao từ giấy vệ sinh

1066

Rất hiếm có thứ gì mà con người thường xuyên tiếp xúc giống như giấy vệ sinh. thường nhật, các nhà sản xuất thường dùng giấy được tái chế từ sách báo cũ, giấy in, giấy photo… Với nguồn nguyên liệu này, họ cần phải áp dụng rất nhiều xút và nước javel để tấy trắng. Vì sử dụng nhiều hai hóa chất này mà giấy thường mủn, dễ để lại bụi giấy khi lau.

Để tạo chính vì vậy những đặc trưng của giấy vệ sinh tái chế như siêu dai, có mùi dễ chịu,…nhà sản xuất cần phải vận dụng những hóa chất mà ẩn chứa nhiều nguy hại, ảnh hưởng đến con người và môi trường xung quanh.

Chất tạo mùi
Không có nhiều thông tin về độ đảm bảo của giấy vệ sinh có chứa đựng lotion để khử mùi khó chịu, tạo mùi thơm. thế nhưng người dùng phải cẩn thận vì có nhiều ý kiến đánh giá trên mạng về giấy vệ sinh có chứa lô hội và vitamin E (chiết xuất từ dầu mỏ) nên giấy dễ bị cháy trong quá trình ứng dụng.

Siêu dai
Theo một nghiên cứu của những nhà khoa học vào năm 2010, giấy vệ sinh rất có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm âm hộ ở phụ nữ. Điều này là bởi vì formaldehyde được vận dụng để làm tăng độ ẩm của khăn ướt, khăn giấy, giấy vệ sinh. Không chỉ gây kích ứng da, formaldehyde cũng là một trong các nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư.

Giấy vệ sinh chứa hàm lượng lớn các chất tẩy trắng và hóa chất gây hại cho sức khỏe con người

Giấy vệ sinh chứa hàm lượng lớn các chất tẩy trắng và hóa chất gây hại cho sức khỏe con người

Chắc chắn là các cuộn giấy đã tái chế sẽ tạo cảm giác khô ráp ở trên mặt tuy vậy đó là điều bình thường bởi vì rừng nguyên sinh không thể chỉ dùng để làm giấy vệ sinh. Giấy tái chế hầu như là sử dụng nguyên liệu từ các phần giấy thừa của ngành công nghiệp in ấn. Giấy đã dùng trước khi tái chế chính là loại giấy đã qua sử dụng rồi mới được mang đi tái chế. Trên thực tế giấy vệ sinh tái chế tương đối chất lượng, duy chỉ có một điều là nó có BPA: một loại hóa chất để sản xuất ra nhựa PC.

Nghiên cứu gần đây mới được công bố trên tờ báo khoa học môi trường của Mỹ, con người tiếp xúc BPA từ những loại đồ nhựa nhiều hơn là từ giấy vệ sinh, nên khả năng bị phơi nhiễm là nhỏ. Giấy vệ sinh chứa tầm 2% BPA mà mọi người tiếp xúc hàng ngày.

ECF hay PCF
ECF và PCF là ký hiệu ám chỉ loại bột tẩy trắng được dùng trong quá trình sản xuất giấy. ECF (không có clo trong nguyên liệu) ám chỉ ClO2 được dùng thay thế nguyên tố Clo, EPA đã liệt chất trên vào danh sách đen từ 2001, bởi vì hàm lượng chất dioxin gây ung thư được thải vào môi trường khá cao. Quá trình ECF cho tới nay vẫn thải ra chất dioxin gây ung thư, tuy rằng hàm lượng đã được giảm đi đáng kể. PCF (không có clo trong giai đoạn sản xuất) xuất hiện ở tại nhãn mác từ cuộn giấy vệ sinh điều đó cho thấy rõ là không có bột tẩy trắng được áp dụng trong quy trình sản xuất, nhung hoàn toàn có thể nó được áp dụng trên những loại giấy trước đấy.