Những công nghệ in thường được sử dụng để in decal Nilon.

1113

Thời khắc này những sản phẩm được in bằng nguyên liệu Nilon đang rất phát triển công nghệ hay sử dụng in ống đồng bản chất là hình thức in trên khuôn in có sẵn , ở đó hình ảnh hoặc các chữ viết sẽ được kĩ càng thiết kế và được khắc lõm lại vào bề mặt của kim khí và in rất đặc biệt lên nguyên liệu nilon. Quá trình in trên ống đồng bây giờ đòi hỏi kỹ thuật rất cao và rất công phu thành thử kiên cố 1 điều là chẳng thể in thử như trong kỹ thuật in offset vì vậy có xác xuất nói khi in trên ống đồng đòi hỏi thợ in phải có trình độ cao và hiểu sâu về kỹ thuật in này.

In bằng chất liệu Nilon đang rất phát triển

In bằng chất liệu Nilon đang rất phát triển

Thường thì thợ in sẽ sử dụng công nghệ in ống đồng trong những trường hợp mà khách hàng đặt hàng in trên nguyên liệu nilon ( thay vì những nguyên liệu căn bản như là giấy , in túi giấy giá rẻ ) với số lượng lớn và đòi hỏi thực hành trên công nghệ cao , in đẹp mắt , không có vô luận sơ sót gì và in không chồng nhiều màu lên nhau ( cốt yếu là khoảng từ 3 màu trở xuống , kỹ thuật in trên ống đồng rất hiếm khi mà sử dụng in đến màu thứ 4 ) hoặc in với một màu độc nhất vô nhị. Nhưng sản phẩm in ống đồng cốt yếu là bao bì của những sản phẩm căn bản như vỏ giấy , vỏ hộp bánh kẹo , vỏ của hộp bột giặt…..

HÌnh ảnh nói lên phần nào thương hiệu sản phẩm

HÌnh ảnh nói lên phần nào thương hiệu sản phẩm

Có thể nói rằng đây là phương pháp in khó nhưng bây giờ lại khá phổ biến và được nhiều khách hàng tin cậy, lựa chọn sử dụng bởi nó đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu , tính thẩm mỹ trên từng loại sản phẩm bao bì bởi chữ cũng như hình ảnh trên nguyên liệu nilon được in mầu nên rất đẹp , sắc sảo , đặc biệt là không bị mờ màu, đặc biệt CISMEDIA cũng chọn lựa và sử dụng loại nilon bền đẹp, dai và bảo quản sản phẩm tuyệt trần tốt.
Còn đối với những trường hợp mà khách hàng đặt in túi với số lượng không nhiều, không có đòi hỏi chồng nhiều màu , hoặc chỉ cần duy nhất 1 màu thì CISMEDIA sẽ sử dụng công nghệ in lụa. Công nghệ in lụa bây giờ là phương pháp khá phổ thông, dựa trên khuôn in làm bằng tơ lụa và nguyên tắc căn bản giống như là mực in dầu trên giấy nến vậy, chỉ một phần của mực in được thấm qua mảnh lưới in và đổ trực tiếp lên vật liệu in vì trước đó, một số mắt lưới khác với cơ chế đã được bịt rất kín bởi những hóa chất chuyên dùng.

In trên chất liệu bằng nilon tạo điểm nhấn cho sản phẩm

In trên chất liệu bằng nilon tạo điểm nhấn cho sản phẩm

Thực tiễn rằng kỹ thuật này không chỉ sử dụng in riêng trên nguyên liệu bằng nilon mà chúng ta cũng có xác xuất in trên giấy để in hộp giấy cho sản phẩm cao cấp , in nhãn vải , nhựa vv… thậm chí cũng có xác xuất sử dụng thay cho những phương pháp vẽ trên gạch đá men. Đây là kỹ thuật mà bây giờ đang được ứng dụng khá đa dạng và phổ thông , rất linh hoạt trên nhiều nguyên liệu khác nhau tuy nhiên nó cũng có phần hạn chế trong một giới hạn nhất định nào đó ví dụ chẳng hạn như khi in ấn trên nguyên liệu như silk…