Ồ ạt đi khám bệnh để… nhận quà sau khi thấy được những thông tin này trên tờ rơi

1952

Ai tới đây khám cũng được tặng quà; bệnh gì cũng được chỉ định làm cận lâm sàng và đặc biệt đó là được đến khám bệnh… thoải mái, mỗi tháng khám cả chục lần cũng được !
Lượng người đến khám bệnh tại phòng khám Phương Nam (P.4, TP.Cà Mau) ngày một gia tăng từ khi Phòng khám đa khoa này triển khai “khám bệnh nhận quà”. Hiện trung bình từng ngày có từ một. 500 – 2.300 lượt người tới khám bệnh. Thậm chí người dân từ các tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang… cũng lặn lội tới Cà Mau khám bệnh.

Chị Nguyễn Thị Ái ( sống tại xã Tắc Vân, TP.Cà Mau) cho biết gia đình chị thường thay phiên tới khám bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) để sưu tầm quà về xài. vì chỉ phải cần chịu khó ngồi chờ tầm 30 phút là sẽ được tặng bột ngọt, đường, sữa hay hạt nêm, chén, bát, ly…

rước Phòng khám Phương Nam lúc nào cũng đông người đến khám.

rước Phòng khám Phương Nam lúc nào cũng đông người đến khám.

Chị Nguyễn Thị Út (xã Khánh Bình Đông) thì khoe được tặng một hộp sữa và một kg đường, 1 máy tính bảng đồ chơi khi đưa cháu ngoại đến đây khám bệnh để xin thuốc xổ mũi. “Cháu tôi cứ đòi cha mẹ đưa đi khám bệnh nhằm nhận quà, mà thuốc thì về quăng đó bởi chúng đâu có bệnh mà cần phải uống thuốc. Chị L.T.Đ cho biết: “Con tôi có rất nhiều đồ chơi các loại như: thú bông, máy tính bảng, con mèo, xe,… tất cả đều là được tặng”.

Thú bông và nhiều đồ chơi khác là quà tặng của phòng khám Phương Nam

Thú bông và nhiều đồ chơi khác là quà tặng của phòng khám Phương Nam

Theo như tờ rơi phát cho người dân và bệnh nhân thì phòng khám này được Sở Y tế Cà Mau cho phép thực hành chương trình khuyến mại trong 5 năm, kể từ một/1/2016 – 1/1/2021 (ký phê duyệt ngày 8/một/2016). Theo tài liệu Thanh Niên có, riêng trong quý 1/2016, tiền mua đồ chơi trẻ em của phòng khám lên tới 48 tỉ đồng. mà tiền mua sữa trong một tháng là hơn 3 tỉ đồng; tiền hạt nêm, bột ngọt… từng tháng cũng trên 3 tỉ đồng…